Quảng cáo


Bình Dương: Dân hoang mang khi phát hiện chủ đầu tư bán đất công cho mình

Đi khi xây gần xong căn nhà thuộc dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4  (khu B)phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương thì mới hay rằng, mình đã bị lừa mua đất quy hoạch Dự án đất công ích của Nhà nước lại đang có tranh chấp, đang bị thanh tra. Hoang mang, người dân không còn cách nào khác là vác đơn đi tố cáo. Tuy nhiên, ở phía sau dự án này còn nhiều khuất tất cần được làm rõ, đặc biệt có hay không câu chuyện lợi ích nhóm?
 
 Một số căn nhà đã được xây dựng gần xong trên phần đất thuộc dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 – khu B
 
 Tá hoả vì dự án bị thanh tra
 
Mới đây, PV có nhận được đơn tố cáo của một số người dân về việc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi đã phân lô bán nền… thuộc đất công có diện tích tới trên 7,551 m2 (thuộc dự án Khu dân cư Mỹ Phước 4 – khu B, phường Mỹ Phước, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương).
 
Điển hình, ông H.D.A, ngụ huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre cho biết: “Do có nhu cầu cấp thiết về nhà ở, tôi đã tìm đến Công ty Cổ phần DV-TM-XD Địa ốc Kim Oanh (có trụ sở tại Thới Hòa, Bến Cát, tỉnh Bình Dương, do ông Huỳnh Đức là đại diện pháp luật) để nhờ môi giới”.
 
“Trên cơ sở giới thiệu của công ty, vào ngày 26/4/2019, tôi đã ký kết thỏa thuận đặt cọc của với ông Hoàng Văn Dũng (sinh năm 1979, tỉnh Đồng Nai) để mua phần đgất tại dự án nêu trên ở lô Axx, ô số 48, có diện tích hơn 100m2”, ông A. cho hay.
 
Tuy nhiên, sau khi giao dịch hoàn thành thì ông A. lại phải chia tiền, chuyển cho Công ty Kim Oanh một phần và số còn lại chuyển vào tài khoản cho cá nhân ông Dũng. “Đến ngày 26/4, tôi phải thanh toán cho ông Dũng phần chênh lệch là trên 355 triệu đồng, cùng với 35 triệu đồng phí dịch vụ tư vấn và tiền đặt cọc theo phiếu thu của văn phòng Công ty Kim Oanh tổng số tiền gần 590 triệu đồng. Đồng thời thanh toán cho chủ đầu tư (công ty Thuận Lợi) thêm 460 triệu đồng nữa”, ông A. nói.
 
Cũng theo ông A. thì: “Vào cùng ngày 26/4, tôi và Công ty Thuận Lợi đã giao kết hợp đồng nguyên tắc về việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất và nhà ở hình thành trong tương lai. Theo đó, các bên đã thống nhất thỏa thuận nguyên tắc về việc Công ty Thuận Lợi là chủ đầu tư của phần đất nói trên và sẽ phải thực hiện các thủ tục pháp lý cần thiết với cơ quan Nhà nước có thẩm quyền để thực hiện thủ tục xin giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trong vòng tối đa 24 tháng, kể từ ngày thanh toán đầy đủ 95% tổng giá trị chuyển nhượng”.
 
Trên thực tế, ông A. cho biết: “tôi đã thanh toán số tiền 942 triệu đồng, gần như đã hoàn tất nghĩa vụ thanh toán theo các hợp đồng đề cập nêu trên. Thêm vào đó, đến ngày 6/5, tôi cũng đã ký kết hợp đồng thi công xây dựng với Công ty Xây dựng MV (theo chỉ định của Công ty Thuận Lợi) để tiến hành xây dựng nhà, đồng thời cũng đã thanh toán trên 460 triệu đồng cho phần công việc đợt 1”.
 
Tiếp lời ông A.: “Đến ngày 9/5, tôi và Công ty Thuận Lợi cũng tiếp tục ký biên bản bàn giao đất và công ty vẫn khẳng định phần đất này đã được hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Tuy nhiên, gần đây, tôi được biết: hiện tại đang có tranh chấp giữa Công ty Thuận Lợi và Công ty TNHH SX-TM Thiên Phú về tư cách pháp lý để thực hiện dự án Mỹ Phước 4”.
 
“Theo đó, toàn bộ quyền sử dụng đất thuộc dự án Mỹ Phước 4 trước đó thuộc Công ty Thiên Phú và nay đã được chuyển giao cho Công ty Thuận Lợi thông qua việc đấu giá tài sản nhưng toàn bộ quy trình đấu giá tài sản này đang được Bộ Tư pháp tiến hành thanh tra”, ông A. khẳng định.
 
Không chỉ thế, một số căn đã xây dựng hoàn thiện, liệu đây có phải là cách hợp thức hoá cho các sai phạm
 
Hợp thức hoá sai phạm?
 
Nói thêm về việc phải mua đất công nằm trong quy hoạch, ông A. cho hay: “Vào thời điểm giao kết hợp đồng nguyên tắc về việc chuyển nhượng bất động sản hình thành trong tương lai, Công ty Thuận Lợi cũng không cung cấp cho tôi bất cứ chấp thuận quyết định nào về việc ghi nhận Công ty là chủ đầu tư của dự án này cũng như sự chấp thuận nhận từ cơ quan nhà nước có thẩm quyền chứng tỏ phần đất này đã được phép chuyển nhượng”.
 
Cũng theo ông A. thì: “Nghiêm trọng hơn, tôi cũng được biết phần đất mà tôi nhận chuyển nhượng là phần diện tích đất trồng cây lâu năm theo quy hoạch của UBND tỉnh Bình Dương và thị xã Bến Cát, không phải là đất được phép tiến hành xây dựng nhà ở và cũng không thuộc dự án KDC Mỹ Phước 4 - khu B”.
 
“Điều này đã làm tôi hoang mang cực độ, bởi, tôi đã thanh toán 95% giá trị hợp đồng chuyển nhượng, đồng thời, bỏ chi phí xây dựng và tổng số tiền đến nay đã lên tới 1,5 tỉ đồng. Hơn nữa tôi cũng đang tiến hành xây dựng gần hoàn thiện căn nhà trên khu đất, do đó, những sai phạm nói trên sẽ gây thiệt hại vô cùng lớn đối với tôi và gia đình, nếu chúng tôi bị lừa đảo mà mua phải đất trái phép?”, ông A. cho biết.
 
Qua tìm hiểu, PV được biết ngày 5/4/2019 UBND thị xã Bến Cát đã có cuộc họp về việc xử lý số đất công này, do ông Huỳnh Thư Lập, Phó Chủ tịch chủ trì với sự tham dự có đại diện nhiều đơn vị liên quan. Tại biên bản cuộc họp, các bên liên quan vẫn chưa có phương án giải quyết cụ thể.
 
“Thế nhưng trên thực tế, Công ty Thuận Lợi đã san lấp, làm đường giao thông, phân lô bán nền cho tôi và rất nhiều khách hàng khác. Mặc dù cuộc họp giữa UBND thị xã Bến Cát với các đơn vị liên quan chưa ráo mực nhưng ngày 11/4 (khoảng 1 tuần sau), Công ty Thuận Lợi và Kim Oanh đã bán cho tôi đúng lô đất thuộc vị trí đất công, khiến gia đình tôi vô cùng hoang mang”, ông A, nói trong lo âu.
 
Ông N. cho biết thêm: “Phải chăng ở vụ việc này có sự cấu kết để làm trái quy định của pháp luật, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của những người thiếu hiểu biết về pháp luật và có nhu cầu cấp thiết về nhà ở”.
 
Trong ngày 22/7, nhóm PV đã liên hệ với UBND thị xã Bến Cát tuy nhiên, nhân viên cho biết, lãnh đạo đi họp. trong khi đó, PV liên tục gọi vào số của ông Hiền, Bí thư kiêm Chủ tịch UBND thị xã Bến Cát nhưng không có câu trả lời. Trong khi đó, dù chưa có cuộc làm việc chính thức nhưng đại diện Công ty Thuận Lợi cho biết: khu đất này đã được công ty hoán đổi bằng một vị trí khác tương đương”.
 
Dù vậy, PV hỏi khu đất đó ở đâu, diện tích như thế nào… thì người này cho biết: “Cái đó sẽ có người cung cấp thông tin, còn tôi không phải là người phát ngôn”. Liệu đây có phải là cách hợp thức hoá cho các sai phạm?.
 
Tiến Trần

Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập để bình luận
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:

0972 264 237
Công cụ tìm kiếm
Tin tức


Tin tức

 • Xây nhà nên làm cầu thang kính hay gỗ? 5 mẫu cầu thang hot nhất nửa đầu 2020
  Cầu thang không chỉ là nơi lưu thông, kết nối giữa các không gian mà còn góp phần làm nên vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Vậy khi làm nhà nên chọn cầu thang kính hay gỗ tự nhiên, những mẫu cầu thang nào đang là xu hướng thiết kế ở thời điểm hiện tại, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.
 • Nhà phố Sài Gòn được "may" từ những "sợi chỉ" ước mơ
  Mua được căn nhà phố cũ trên mảnh đất hẹp sau nhiều năm phấn đấu, cặp vợ chồng trẻ tìm đến kiến trúc sư với mong muốn cải tạo lại thành không gian nhà ở kết hợp văn phòng làm việc – một xưởng may đồ da thủ công. Lấy cảm hứng từ công việc may vá cẩn thận, tỉ mỉ, kiến trúc sư đã thiết kế một ngôi nhà xinh xắn với các không gian như được may lại với nhau bằng những “sợi chỉ” đặc biệt
 • Một số giải pháp chống nóng hiệu quả cho nhà phố
  Những giải pháp chống nóng được thực hiện ngay từ quá trình xây dựng như bố trí mặt bằng, vật liệu, cây xanh hợp lý sẽ giúp giảm nhiệt cho nhà phố một cách hiệu quả khi bước vào mùa hè nóng nực.
 • Ăn theo “thành phố Thủ Đức”, giá rao bán BĐS khu Đông rục rịch tăng
  Đề án thành lập “Thành phố Thủ Đức” thuộc TP.HCM đã được Phó Thủ tướng duyệt chủ trương. Thông tin này khiến thị trường BĐS khu Đông nhộn nhịp trở lại. Giá chào bán BĐS khu vực này cũng được điều chỉnh theo hướng tăng, nhất là với loại hình nhà riêng và đất thổ cư sổ đỏ.
 • Chấp thuận chủ trương thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP.HCM

  Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa đồng ý với chủ trương thành lập Thành phố Thủ Đức thuộc TP.HCM. Thành phố Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sắp xếp quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức.

 • Sao lại phải đăng ký nhà mạng để không bị nhận 'rác'
  Nếu có thể đăng ký không nhận tin nhắn rác, có nghĩa nhà mạng biết thuê bao nào là thuê bao rác, vậy tại sao không chặn ngay từ đầu?
 • Xôn xao vụ người phụ nữ nhận 36 triệu từ tài khoản lạ: Làm gì khi người lạ chuyển tiền
  Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện bất ngờ được chuyển khoản 36 triệu đồng từ người lạ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt quan tâm. Kẻ tin người ngờ, chia làm 2 luồng ý kiến trái chiều.
 • TP.HCM: Bắt giam chủ “dự án ma” Khu dân cư mới Gò Cát – Phú Hữu
  (CAO) Bằng thủ đoạn lập ra dự án ma Khu dân cư Gò Cát – Phú Hữu, Nguyễn Thị Diệu Thúy cùng đồng bọn đã chiếm đoạt của khách hàng hơn 41 tỷ đồng.
 • Chỉ có 450 triệu trong tay, vợ chồng 9X vẫn xây được ngôi nhà khang trang rộng 70m2
  Dù mới tiết kiệm được 50 triệu đồng, vợ chồng chị Hồ Thùy Mơ (sinh năm 1994) và anh Đức Tài (1992) vẫn quyết tâm vay mượn để có thể xây dựng được một căn nhà nhỏ làm nơi đi về của các thành viên trong gia đình, chấm dứt những tháng ngày ở nhà thuê.
 • Chùm ảnh chứng minh tự cải tạo nhà không khó như bạn nghĩ
  Cải tạo nhà cửa không phải lúc nào cũng "ngốn" của bạn một khoản chi lớn, từ thuê nhân công đến mua vật liệu đắt đỏ. Bạn hoàn toàn có thể tự mình sắp xếp, cải tạo, làm mới không gian sống để tiết kiệm chi phí mà thành quả đạt được cũng chẳng thua kém ai.
 • Tìm hiểu ưu điểm, nhược điểm của ván sàn tre
  Ván sàn tre trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây bởi sở hữu những đặc điểm tương tự như sàn gỗ cứng. Nhờ vẻ đẹp độc đáo, thân thiện với môi trường trong khi giá thành không quá đắt đỏ, ván sàn tre trở thành vật liệu lát sàn hấp dẫn với nhiều người.
 • Kinh nghiệm thiết kế giếng trời cho nhà phố đẹp và hiện đại

  Giếng trời là giải pháp kiến trúc được ứng dụng nhiều trong thiết kế nhà phố nhằm mở rộng không gian, lấy ánh sáng tự nhiên và điều hòa không khí. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thiết kế giếng trời cho nhà phố hiện đại, giúp không gian sống trở nên hài hòa và giàu sức sống hơn.

 • Nhà cấp 4 là gì? Đặc điểm nổi bật và một số mẫu nhà cấp 4 được ưa chuộng
  Là một trong những loại hình nhà ở phổ biến tại Việt Nam, nhưng khái niệm nhà cấp 4 là gì thì không phải ai cũng nắm rõ. chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin giúp độc giả hiểu nhà cấp 4 là loại nhà như thế nào và các loại nhà cấp 4 thịnh hành hiện nay.
 • Lộ giới là gì? Xây nhà cần cách lộ giới bao nhiêu mét?
  Nếu có ý định xây hay mua nhà mới, việc tìm hiểu các khái niệm như lộ giới là gì, cách xác định mốc lộ giới là điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ, thậm chí là không hề biết mốc lộ giới là gì và ý nghĩa của nó ra sao. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về lộ giới, các khái niệm và những vấn đề liên quan đến cụm từ này.
 • Quy trình xây nhà: 7 bước quan trọng bạn cần biết để có được ngôi nhà đẹp
  Xây nhà là một trong ba việc hệ trọng của cả đời người. Do vậy, gia chủ cần tìm hiểu kĩ về các vấn đề liên quan để quá trình này diễn ra thuận lợi, có được ngôi nhà phù hợp với nhu cầu, mong muốn của các thành viên trong gia đình
 • Ngôi nhà “4 không” độc đáo ở chốn sơn thủy hữu tình ngoại ô Đà Nẵng
  Trên khu đất nông nghiệp bị bỏ hoang nhiều năm ở ngoại ô Đà Nẵng, ngôi nhà có tên Hòa Phong House được ví như một bản tuyên ngôn của triết lý thiết kế bền vững, kết hợp hài hòa giữa tính thẩm mỹ và trách nhiệm bảo vệ môi trường. Không gian sống giản dị, hòa hợp với thiên nhiên giúp chủ nhân xua tan mệt mỏi, tái tạo năng lượng để tiếp tục lao động, cống hiến.
 • Vẻ đẹp hài hòa của ngôi nhà ngập tràn nắng gió ở Đà Nẵng
  Ngôi nhà có tên Trung Villa ở quận Hải Châu, Đà Nẵng là nơi sinh sống của gia đình ba thế hệ với nhu cầu, sở thích khác nhau. Các kiến trúc sư đã đáp ứng mong muốn của các thành viên trong gia đình bằng một không gian sống tiện nghi, hiện đại mà vẫn giữ được sự kết nối với thiên nhiên.
 • Thành phố phía Đông Sài Gòn
  UBND TP HCM vừa thành lập Ban chỉ đạo xây dựng đô thị sáng tạo, tương tác cao nhằm chuẩn bị cho việc hình thành Thành phố phía Đông đã ấp ủ nhiều năm qua. Ý tưởng này từng thể hiện trong lần đầu TP HCM trình Đề án chính quyền đô thị năm 2013 - thành lập 4 thành phố vệ tinh ở 4 hướng, trong đó có thành phố phía Đông nhưng không được trung ương chấp thuận.
 • MẪU NHÀ ỐNG 2 TẦNG 1 TUM 3 PHÒNG NGỦ HAI MẶT TIỀN ĐẸP
  Sở hữu 2 mặt tiền đắc địa, cùng với gu thẩm mỹ và điều kiện tài chính khá ổn, anh Hoàng đã trao trọn niềm tin cho chúng tôi khi gửi gắm nhu cầu tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum 3 phòng ngủ cho công ty. Gia đình có số lượng thành viên ít người, tuy nhiên quen với phong cách sống hiện đại cho nên anh chị khá chú trọng cũng như quan tâm đến mẫu thiết kế trước khi thi công.
 • Khởi tố giám đốc công ty bất động sản bán dự án ma
  Giám đốc một công ty bất động sản vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khởi tố vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản do bán dự án ma
Thống kê truy cập
counter widget
Thống kê truy cập
HTML hit counter - Quick-counter.net
Liên kết websiteFacebook
 


Hộ Trợ Trực Tuyến

Facebook Zalo
0972 264 237 0909.973.567