Quảng cáo


Hậu vụ cưỡng chế dự án "ma" của địa ốc Alibaba: Cảnh báo hàng loạt dự án giăng bẫy người dân

Mặc dù chính quyền địa phương liên tục cảnh báo, thậm chí sử dụng các biện pháp mạnh là cưỡng chế, nhưng dường như các dự án “ma” vẫn chưa biết sợ, tiếp tục ngang nhiên rao bán, thách thức cơ quan quản lý.

Huy động lực lượng "khủng" để cưỡng chế

Ngày 22/7, các cơ quan chức năng của thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) đã tiến hành cưỡng chế dự án “ma” Alibaba Tân Thành Center City 1 do công ty địa ốc Alibaba phân phối. Theo ghi nhận của nhóm PV báo Người Đưa Tin, đúng 7h30, UBND thị xã Phú Mỹ phối hợp với UBND xã Châu Pha và cơ bquan công an đã đưa nhiều xe múc cùng hơn 100 người được huy động tới hiện trường.

Sau khi Chủ tịch UBND xã Châu Pha đọc thông báo quyết định cưỡng chế, xe múc đã đi vào khu đất để ủi những con đường tự làm bên trong. Do trước đó chủ đất cho người dùng máy xúc lấp lại những con đường nhựa nên cơ quan chức năng phải gạt lớp đất ra để lộ con đường nhựa mới tiến hành múc đường, trả lại hiện trạng.

Bất động sản - Hậu vụ cưỡng chế dự án 'ma' của địa ốc Alibaba: Cảnh báo hàng loạt dự án giăng bẫy người dân

Mặc dù chính quyền địa phương liên tiếp đặt bảng cảnh báo, nhưng dự án "ma" vẫn ngang nhiên tồn tại tại địa bàn thị xã Phú Mỹ.

Điều đáng chú ý tại lần cưỡng chế lần này là, ngoài lực lượng công an, phòng Tư pháp, phòng TN-MT, phòng Quản lý đô thị, điện lực Phú Mỹ, nhà máy nước Tóc Tiên - Châu Pha, trung tâm Y tế xã, đội Cảnh sát chữa cháy cứu nạn cứu hộ Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đóng trên địa bàn thị xã Phú Mỹ, nhóm PV còn ghi nhận có lực lượng Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng được điều động tới hiện trường để giữ gìn an ninh trật tự.

"Việc chính quyền huy động lực lượng lớn và quy mô như vậy là nhằm tránh tình trạng chống đối nếu có của công ty địa ốc Alibaba. Dự kiến cơ quan chức năng mất khoảng 3 ngày sẽ hoàn thành việc cưỡng chế toàn bộ dự án "ma" này", đại diện UBND thị xã Phú Mỹ cho hay.

Bất động sản - Hậu vụ cưỡng chế dự án 'ma' của địa ốc Alibaba: Cảnh báo hàng loạt dự án giăng bẫy người dân (Hình 2).

Lực lượng chức năng tiến hành cưỡng chế dự án Alibaba Tân Thành Center City 1 tại xã Châu Pha, thị xã Phú Mỹ ngày 22/7.

Một thông tin đáng chú ý là dự án Alibaba Tân Thành Center City 1 là khu đất rộng hơn 10 ha do ông Nguyễn Ngọc Sự (ngụ TP.Hà Nội) đứng tên sở hữu. "Mặc dù diện tích là đất nông nghiệp nhưng ông Sự đã tự ý chuyển đổi sang đất phi nông nghiệp mà không được cơ quan chức năng địa phương cho phép. Sau đó, ông Sự có làm giấy ủy quyền cho công ty địa ốc Alibaba tự ý san lấp đất làm đường, phân lô, bán nền... với tên gọi là dự án Alibaba Tân Thành Center City 1. UBND thị xã Phú Mỹ đã nhiều lần ra quyết định xử phạt vì sử dụng đất sai mục đích nhưng chủ đất không chấp hành. Vin vào sự ủy quyền này nên công ty địa ốc Alibaba vẽ nên dự án "ma" để phân lô, bán nền trái phép", UBND thị xã Phú Mỹ thông tin.

Sau vụ cưỡng chế dự án "ma" của địa ốc Alibaba, nhóm PV báo Người Đưa Tin vào cuộc tìm hiểu thì phát hiện trên địa bàn thị xã Phú Mỹ đang tồn tại hàng loạt dự án tương tự khiến chính quyền phải đau đầu xử lý.

Ghi nhận của nhóm PV dọc theo Quốc lộ 51 (đoạn đi qua thị xã Phú Mỹ) cứ đi vài km lại xuất hiện một dự án phân lô, bán nền. Các đầu nậu chỉ cần đổ vài xe cát là quây tôn, gọi là dự án và đặt tên thật “kêu” để rao bán. Trên địa bàn xã Châu Pha, xã Tóc Tiên, phường Hắc Dịch... nhiều "đầu nậu" còn san ủi cả ruộng muối và đất trồng lúa để làm dự án.

Thậm chí, cách UBND xã Tóc Tiên chỉ khoảng 100m, một dự án “ma” rộng hơn 1 ha vẫn ngang nhiên mở đường làm trái phép trên đất nông nghiệp. Hầu hết các dự án “ma” này đều không chuyển đổi mục đích sử dụng đất, bán đất trong tình trạng đất nông nghiệp, đất trồng cây hoặc ao hồ với giá khá mềm để chiêu dụ khách hàng tham gia mua.

Còn nhiều dự án “ma”... lọt sổ

Cũng theo ghi nhận của nhóm PV, hiện nay, trên địa bàn thị xã Phú Mỹ đang tồn tại một dự án khác do một doanh nghiệp bất động sản có trụ sở ở khu dân cư Ô Cấp, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu làm chủ đầu tư.

Theo điều tra của nhóm PV, các thửa đất này nằm trên tờ bản đồ số 38 với tổng diện tích khoảng 4,5 ha do ông D. đứng tên quyền sử dụng đất. Khoảng giữa năm 2018, ông D. có văn bản xin UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàulàm dự án. Ngày 11/10/2018, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản giao sở Xây dựng chủ trì phối hợp với UBND thị xã Phú Mỹ và các cơ quan, đơn vị có liên quan nghiên cứu đề nghị nêu trên của doanh nghiệp này.

Bất động sản - Hậu vụ cưỡng chế dự án 'ma' của địa ốc Alibaba: Cảnh báo hàng loạt dự án giăng bẫy người dân (Hình 3).

Khu đất tại khu dân cư Ô Cấp, thị trấn Long Điền, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Theo các tài liệu nhóm PV Người Đưa Tin có được, đến ngày 26/11/2018, sở Tài nguyên - Môi trường tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có văn bản gửi sở Xây dựng khẳng định, khu đất trên thuộc quy hoạch phần lớn diện tích là đất nông nghiệp khoảng 5ha, quy hoạch đất ở chỉ khoảng 2,2ha. Hồ sơ xin dự án của doanh nghiệp này cũng không thể hiện rõ tính pháp lý về nguồn gốc khu đất là đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hộ gia đình, cá nhân hay đất Nhà nước quản lý. Do đó, sở Tài nguyên - Môi trường cho rằng việc xác định nguồn gốc sử dụng đất là do địa phương thực hiện để xử lý.

Ngày 4/6/2019, ông Lê Hà Hải, Phó Chủ tịch UBND thị xã Phú Mỹ có văn bản cho biết, ông D. chỉ sở hữu 4,5ha và góp vốn bằng quyền sử dụng đất vào doanh nghiệp đang xin chủ trương đầu tư dự án nhưng không được các cơ quan chức năng chứng thực. Phần diện tích còn lại đang thuộc quyền sử dụng đất của các hộ dân khác.

Ngoài ra, khu đất đang có đến 62% đang quy hoạch là đất trồng cây hàng năm, 10% diện tích quy hoạch đất trồng cây lâu năm và 0,1% diện tích quy hoạch đất nuôi trồng thủy sản. Chỉ còn số ít đất còn lại là quy hoạch đất ở nông thôn. Do đó, UBND thị xã Phú Mỹ nhận thấy việc đề xuất đầu tư dự án chỉ phù hợp trên diện tích chỉ có 0,9ha.

Bất động sản - Hậu vụ cưỡng chế dự án 'ma' của địa ốc Alibaba: Cảnh báo hàng loạt dự án giăng bẫy người dân (Hình 4).

Trong khi khu đất chưa có chủ trương đầu tư thì ông D. đã ký hợp đồng với công ty bất động sản A.P.Đ. (có trụ sở ở TP.HCM) bán dự án ra thị trường.

Trong khi khu đất chưa có bất kỳ giấy tờ pháp lý gì thì ông D. đã ký hợp đồng với công ty bất động sản A.P.Đ. (có trụ sở ở TP.HCM) bán dự án ra thị trường với giá trên dưới 1 tỉ đồng/nền. Công ty bất động sản A.P.Đ. thì ngang nhiên quảng cáo dự án có diện tích lến đến hơn 74.000 m2 và thu mỗi hợp đồng của khách hàng lên đến hơn 230 triệu đồng/nền.

Liên quan đến khu đất này, một lãnh đạo UBND thị xã Phú Mỹ chỉ nói: “Do dự án chưa xây dựng nên chưa xử lý được”.

Bên cạnh đó, đại diện UBND thị xã Phú Mỹ thừa nhận, hiện toàn thị xã đang có tới khoảng 113 dự án “ma”. Các dự án này hiện trạng đều là đất nông nghiệp do các hộ gia đình, cá nhân tự ý mở đường, phân lô trái phép. “UBND thị xã và các địa phương sẽ kiên quyết xử lý, tháo dỡ các công trình vi phạm ở những dự án “ma” này”, lãnh đạo UBND thị xã Phú Mỹ nói.

Liên quan đến việc tồn tại hàng loạt dự án “ma” trên địa bàn Bà Rịa – Vũng Tàu, nhóm PV đã liên hệ sở Xây dựng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu và UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cung cấp thông tin để xác minh, xử lý. Đại diện các cơ quan này đã tiếp nhận thông tin và trình lãnh đạo xem xét.

Nhóm PVPL

Gửi bình luận của bạn

Đăng nhập để bình luận
Hỗ trợ trực tuyến
Hotline:

0972 264 237
Công cụ tìm kiếm
Tin tức


Tin tức

 • Xây nhà nên làm cầu thang kính hay gỗ? 5 mẫu cầu thang hot nhất nửa đầu 2020
  Cầu thang không chỉ là nơi lưu thông, kết nối giữa các không gian mà còn góp phần làm nên vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn. Vậy khi làm nhà nên chọn cầu thang kính hay gỗ tự nhiên, những mẫu cầu thang nào đang là xu hướng thiết kế ở thời điểm hiện tại, tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết dưới đây.
 • Nhà phố Sài Gòn được "may" từ những "sợi chỉ" ước mơ
  Mua được căn nhà phố cũ trên mảnh đất hẹp sau nhiều năm phấn đấu, cặp vợ chồng trẻ tìm đến kiến trúc sư với mong muốn cải tạo lại thành không gian nhà ở kết hợp văn phòng làm việc – một xưởng may đồ da thủ công. Lấy cảm hứng từ công việc may vá cẩn thận, tỉ mỉ, kiến trúc sư đã thiết kế một ngôi nhà xinh xắn với các không gian như được may lại với nhau bằng những “sợi chỉ” đặc biệt
 • Một số giải pháp chống nóng hiệu quả cho nhà phố
  Những giải pháp chống nóng được thực hiện ngay từ quá trình xây dựng như bố trí mặt bằng, vật liệu, cây xanh hợp lý sẽ giúp giảm nhiệt cho nhà phố một cách hiệu quả khi bước vào mùa hè nóng nực.
 • Ăn theo “thành phố Thủ Đức”, giá rao bán BĐS khu Đông rục rịch tăng
  Đề án thành lập “Thành phố Thủ Đức” thuộc TP.HCM đã được Phó Thủ tướng duyệt chủ trương. Thông tin này khiến thị trường BĐS khu Đông nhộn nhịp trở lại. Giá chào bán BĐS khu vực này cũng được điều chỉnh theo hướng tăng, nhất là với loại hình nhà riêng và đất thổ cư sổ đỏ.
 • Chấp thuận chủ trương thành lập thành phố Thủ Đức thuộc TP.HCM

  Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình vừa đồng ý với chủ trương thành lập Thành phố Thủ Đức thuộc TP.HCM. Thành phố Thủ Đức được thành lập trên cơ sở sắp xếp quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức.

 • Sao lại phải đăng ký nhà mạng để không bị nhận 'rác'
  Nếu có thể đăng ký không nhận tin nhắn rác, có nghĩa nhà mạng biết thuê bao nào là thuê bao rác, vậy tại sao không chặn ngay từ đầu?
 • Xôn xao vụ người phụ nữ nhận 36 triệu từ tài khoản lạ: Làm gì khi người lạ chuyển tiền
  Ngay sau khi đăng tải, câu chuyện bất ngờ được chuyển khoản 36 triệu đồng từ người lạ đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với hàng nghìn lượt quan tâm. Kẻ tin người ngờ, chia làm 2 luồng ý kiến trái chiều.
 • TP.HCM: Bắt giam chủ “dự án ma” Khu dân cư mới Gò Cát – Phú Hữu
  (CAO) Bằng thủ đoạn lập ra dự án ma Khu dân cư Gò Cát – Phú Hữu, Nguyễn Thị Diệu Thúy cùng đồng bọn đã chiếm đoạt của khách hàng hơn 41 tỷ đồng.
 • Chỉ có 450 triệu trong tay, vợ chồng 9X vẫn xây được ngôi nhà khang trang rộng 70m2
  Dù mới tiết kiệm được 50 triệu đồng, vợ chồng chị Hồ Thùy Mơ (sinh năm 1994) và anh Đức Tài (1992) vẫn quyết tâm vay mượn để có thể xây dựng được một căn nhà nhỏ làm nơi đi về của các thành viên trong gia đình, chấm dứt những tháng ngày ở nhà thuê.
 • Chùm ảnh chứng minh tự cải tạo nhà không khó như bạn nghĩ
  Cải tạo nhà cửa không phải lúc nào cũng "ngốn" của bạn một khoản chi lớn, từ thuê nhân công đến mua vật liệu đắt đỏ. Bạn hoàn toàn có thể tự mình sắp xếp, cải tạo, làm mới không gian sống để tiết kiệm chi phí mà thành quả đạt được cũng chẳng thua kém ai.
 • Tìm hiểu ưu điểm, nhược điểm của ván sàn tre
  Ván sàn tre trở nên phổ biến trong vài năm trở lại đây bởi sở hữu những đặc điểm tương tự như sàn gỗ cứng. Nhờ vẻ đẹp độc đáo, thân thiện với môi trường trong khi giá thành không quá đắt đỏ, ván sàn tre trở thành vật liệu lát sàn hấp dẫn với nhiều người.
 • Kinh nghiệm thiết kế giếng trời cho nhà phố đẹp và hiện đại

  Giếng trời là giải pháp kiến trúc được ứng dụng nhiều trong thiết kế nhà phố nhằm mở rộng không gian, lấy ánh sáng tự nhiên và điều hòa không khí. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những kinh nghiệm thiết kế giếng trời cho nhà phố hiện đại, giúp không gian sống trở nên hài hòa và giàu sức sống hơn.

 • Nhà cấp 4 là gì? Đặc điểm nổi bật và một số mẫu nhà cấp 4 được ưa chuộng
  Là một trong những loại hình nhà ở phổ biến tại Việt Nam, nhưng khái niệm nhà cấp 4 là gì thì không phải ai cũng nắm rõ. chúng tôi sẽ chia sẻ một số thông tin giúp độc giả hiểu nhà cấp 4 là loại nhà như thế nào và các loại nhà cấp 4 thịnh hành hiện nay.
 • Lộ giới là gì? Xây nhà cần cách lộ giới bao nhiêu mét?
  Nếu có ý định xây hay mua nhà mới, việc tìm hiểu các khái niệm như lộ giới là gì, cách xác định mốc lộ giới là điều cần thiết. Tuy nhiên, không phải ai cũng hiểu rõ, thậm chí là không hề biết mốc lộ giới là gì và ý nghĩa của nó ra sao. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm hiểu về lộ giới, các khái niệm và những vấn đề liên quan đến cụm từ này.
 • Quy trình xây nhà: 7 bước quan trọng bạn cần biết để có được ngôi nhà đẹp
  Xây nhà là một trong ba việc hệ trọng của cả đời người. Do vậy, gia chủ cần tìm hiểu kĩ về các vấn đề liên quan để quá trình này diễn ra thuận lợi, có được ngôi nhà phù hợp với nhu cầu, mong muốn của các thành viên trong gia đình
 • Ngôi nhà “4 không” độc đáo ở chốn sơn thủy hữu tình ngoại ô Đà Nẵng
  Trên khu đất nông nghiệp bị bỏ hoang nhiều năm ở ngoại ô Đà Nẵng, ngôi nhà có tên Hòa Phong House được ví như một bản tuyên ngôn của triết lý thiết kế bền vững, kết hợp hài hòa giữa tính thẩm mỹ và trách nhiệm bảo vệ môi trường. Không gian sống giản dị, hòa hợp với thiên nhiên giúp chủ nhân xua tan mệt mỏi, tái tạo năng lượng để tiếp tục lao động, cống hiến.
 • Vẻ đẹp hài hòa của ngôi nhà ngập tràn nắng gió ở Đà Nẵng
  Ngôi nhà có tên Trung Villa ở quận Hải Châu, Đà Nẵng là nơi sinh sống của gia đình ba thế hệ với nhu cầu, sở thích khác nhau. Các kiến trúc sư đã đáp ứng mong muốn của các thành viên trong gia đình bằng một không gian sống tiện nghi, hiện đại mà vẫn giữ được sự kết nối với thiên nhiên.
 • Thành phố phía Đông Sài Gòn
  UBND TP HCM vừa thành lập Ban chỉ đạo xây dựng đô thị sáng tạo, tương tác cao nhằm chuẩn bị cho việc hình thành Thành phố phía Đông đã ấp ủ nhiều năm qua. Ý tưởng này từng thể hiện trong lần đầu TP HCM trình Đề án chính quyền đô thị năm 2013 - thành lập 4 thành phố vệ tinh ở 4 hướng, trong đó có thành phố phía Đông nhưng không được trung ương chấp thuận.
 • MẪU NHÀ ỐNG 2 TẦNG 1 TUM 3 PHÒNG NGỦ HAI MẶT TIỀN ĐẸP
  Sở hữu 2 mặt tiền đắc địa, cùng với gu thẩm mỹ và điều kiện tài chính khá ổn, anh Hoàng đã trao trọn niềm tin cho chúng tôi khi gửi gắm nhu cầu tư vấn thiết kế nhà ống 2 tầng 1 tum 3 phòng ngủ cho công ty. Gia đình có số lượng thành viên ít người, tuy nhiên quen với phong cách sống hiện đại cho nên anh chị khá chú trọng cũng như quan tâm đến mẫu thiết kế trước khi thi công.
 • Khởi tố giám đốc công ty bất động sản bán dự án ma
  Giám đốc một công ty bất động sản vừa bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an TP.HCM khởi tố vì tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản do bán dự án ma
Thống kê truy cập
counter widget
Thống kê truy cập
HTML hit counter - Quick-counter.net
Liên kết websiteFacebook
 


Hộ Trợ Trực Tuyến

Facebook Zalo
0972 264 237 0909.973.567